HƯƠNG AN VIÊN - CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG SINH THÁI ĐẦU TIÊN TẠI HUẾ

Ngày đăng: 04-05-2020 11:24:18

Hương An Viên là dự án công viên nghĩa trang sinh thái lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Thừa Thiên Huế tổng diện tích đầu tư là 52 ha. Nằm trên thôn An Hòa phường Hương An, thị xã Hương Trà cách Kinh Thành Huế chừng 7,6 km về hướng Tây Nam.

TỔNG QUAN DỰ ÁN CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HƯƠNG AN VIÊN HUẾ

nghia-trang-huong-an-vien-hue-1

Công viên nghĩa trang Hương An Viên Huế

Hương An Viên tọa lạc trên 5 ngon đồi: Bình An, Tâm An, Bảo An, Đại An, Phước An và trên 4 hồ nước tự nhiên, được bao bọc bởi nhiều dãy núi trùng điệp, Hương An Viên được cảm nhận là nơi có không gian thiên nhiên trong lành và thư thái. Mỗi ngọn đồi ở giai đoạn 1 đều đặt tên theo một ý nghĩa riêng và lấy chữ “An” làm gốc với mong muốn mang đến sự “An yên” cho người gửi gắm.

nghia-trang-huong-an-vien-hue-2

Với tổng diện tích tổng thể là 52ha nhưng diện tích đưa vào khai thác chỉ có 14ha, Hương An Viên tự hào mang định nghĩa nghĩa trang sinh thái lần đầu tiên đến với người con mảnh đất Thừa Thiên. Hương An Viên Huế luôn chú trọng trong công tác cải tạo không gian xanh với những hàng cây, thảm cỏ,... để có thể mang đến cảm giác thiên nhiên gần gũi cho mỗi người thăm viếng.

nghia-trang-huong-an-vien-hue-3

Dự án Hương An Viên xây dựng theo phong cách là công viên sinh thái kết hợp du lịch tâm linh nên việc lựa chọn kiến trúc phải đòi hỏi rất cẩn trọng và tỉ mỉ. Hiểu được điều đó, Hương An Viên đã lựa chọn đơn vị của KTS. Võ Trọng Nghĩa để thiết kế và xây dựng lên quần thể khu tiếp đón. Với nguyên vật liệu chủ yếu từ trụ cán giáo và mái lá vọt, khu tiếp đón hiện ra như là một kiệt tác mang đến vẻ đẹp thiên nhiên giữa núi rừng.

nghia-trang-huong-an-vien-hue-4

Hình tượng các vị A-la-hán luôn là một trong những đề tài quan trọng trong nền mỹ thuật Phật giáo. Nghệ thuật đó bao gồm kiến trúc, điêu khắc và hội hoạ lưu truyền rất rộng rãi trong dân chúng để đưa đến các thông điệp tư tưởng của đạo Phật. Trải qua năm tháng, phương pháp truyền bá trực diện đó đã khắc sâu tính chân – thiện – mỹ vào trong tâm khảm của mỗi con người.

nghia-trang-huong-an-vien-hue-5

Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luôn hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích – ca mâu-ni nhập Niết-Bàn cho đến khi Bồ-tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục hay là giáo chủ của cõi U Minh.

nghia-trang-huong-an-vien-hue-6

Hình tượng bàn tay phải Đức Phật tạo thành một vòng tròn với ngón tay cái và một ngón tay chạm vào nhau, tượng trưng cho bánh xe của pháp cũng chính là hình ảnh được khắc trong chính lòng bàn tay. Hình tượng này tượng trưng cho sự khôn ngoan, sự hiểu biết, miêu tả một khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời của Đức Phật, đó là bài thuyết pháp đầu tiên mà đức Phật đã ban cho các đệ tử đầu tiên sau khi được Giác ngộ.

VỊ TRÍ CỦA DỰ ÁN HƯƠNG AN VIÊN

vi-tri-huong-an-vien-hue

Vị trí của Hương An Viên Huế

Công viên nghĩa trang sinh thái Hương An Viên Huế nằm trên thôn An Hòa phường Hương An, thị xã Hương Trà cách Kinh Thành Huế chừng 7,6 km về hướng Tây Nam. Con đường ngắn nhất từ trung tâm thành phố đến dự án Hương An Viên là đi về 2 bờ sông Hương, dọc theo đường Kim Long, hướng về chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh để đến ngã tư Chàm. Từ ngã tư Chàm rẽ phải, đi qua cây xăng 24 rồi đến cầu Tu Ca thì độ tầm 200m là đã đến được dự án.

Hương An Viên sở hữu vị trí đắc địa:

- Cách trung tâm thành phố Huế 10km

- Cách chùa Thiên Mụ chỉ 3.7km

- Cách kinh thành Huế 9.2km

TIỆN ÍCH CHU ĐÁO CỦA HƯƠNG AN VIÊN

nghia-trang-huong-an-vien-hue-8

Đến với Hương An Viên, mỗi khách hàng sẽ được trải nghiệm những tiện ích vô cùng độc đáo mà dự án mang lại như:

  1. Bảo vệ khuôn viên phần mộ.
  2. Duy tu bảo dưỡng, duy trì cảnh quan, các công trình hạ tầng kỹ thuật, các công trình công cộng trong Hương An Viên.
  3. Chăm sóc, bảo dưỡng, duy tri hệ thống cây xanh, thảm cổ, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.
  4. Thu gom rác thải, vệ sinh đối với các khu công cộng, khu vực cây xanh trong Hương An Viên.
  5. Tổ chức các đại lễ định kỳ.
  6. Thắp hương cho mỗi phần mộ vào các ngày rằm, mùng một âm lịch hàng tháng, các ngày Lễ, Tết cổ truyền theo phong tục tập quán của người Việt Nam.
  7. Tư vấn, thiết kế miễn phí mẫu mộ và khuôn viên.
  8. Hỗ trợ cập nhật, tìm kiếm thông tin của nhân thân trong khuôn viên mộ phần.
  9. Xe điện đưa đón đi lại và thăm quan trong khuôn viên dự án.
  10. Phục vụ nước uống, vệ sinh mộ phần hằng năm.

Và nhiều tiện ích khác tại dự án... 

CÁC SẢN PHẨM TẠI HƯƠNG AN VIÊN HUẾ

Những mẫu khuôn viên tại Hương An Viên

khuon-vien-16m2

Khuôn viên 16m2

khuon-vien-34m2

Khuôn viên 34m2

khuon-vien-68m2

Khuôn viên 68m2

khuon-vien-110m2

Khuôn viên 110m2

Những mẫu mộ tại Hương An Viên

mau-mo-1

Mẫu mộ 1

mau-mo-2

Mẫu mộ 2

mau-mo-3

Mẫu mộ 3

mau-mo-4

Mẫu mộ 4

PHỎNG VẤN KHÁCH HÀNG ĐÃ MUA DỰ ÁN HƯƠNG AN VIÊN

PHÁP LÝ 1/500 DỰ ÁN HƯƠNG AN VIÊN

 

LỜI KẾT

Hương An Viên luôn cố gắng chuyển mình để mang lại dấu ấn cho mỗi người con đã đến với nơi đây. Để mỗi khi nhắc đến Hương An Viên, họ không chỉ nghĩ đó là một công viên nghĩa trang mà còn là một ngôi nhà, một điểm đến những lúc muốn rời xa chốn phồn hoa thành thị.

Mọi chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Hotline: 079.657.1878 (PKD Chủ đầu tư)

Website dự án: https://www.huonganvien.info/

 

>> Xem thêm: ROYAL PARK HUẾ - KHU ĐÔ THỊ XANH ĐÁNG SỐNG NHẤT MIỀN TRUNG

Chia sẻ:

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

zalo
09 8888 7015